A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học thị trấn Tân An tổ chức Hội nghị tổng kết  năm học 2021-2022.

Thế là một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Năm học 2021-2022 đã khép lại với những cung bậc cảm xúc khác nhau khó diễn tả thành lời, năm học mà chịu ảnh hưởng không hề nhỏ từ dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh mà thày trò không rõ mặt nhau chỉ nhận ra nhau qua ánh mắt, và những kí hiệu của ngôn ngữ hình thể không vì thế mà thầy trò trường Tiểu học Thị trấn Tân An nản lòng, vẫn quyết tâm vượt lên khó khăn, dịch bệnh để  chinh phục bầu trời kiến thức rộng lớn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều thành tích cao.

 

 

Quang cảnh một góc trường tiểu học thị trấn Tân An

Chiều  ngày 26/5/2022, nhà trường tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 nhằm kiểm điểm, đánh giá những kết quả đạt được đồng thời chỉ ra các tồn tại, hạn chế, phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023.

 Được nghe bài tổng kết của đồng chí Hiệu cùng những lời ân cần, biểu dương thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong năm học tôi thấy thật xúc động khó tả. Biết bao công lao vượt qua khó khăn của thầy và trò trường tiểu học thị trấn Tân An để vượt qua đại dịch mà vẫn cập bến chuyến đò tri thức thành công. Để có được những kết quả ấy BGH nhà trường đã rất chú trọng tới việc phòng ngừa dịch bệnh, luôn cập nhật tình hình dịch bệnh tới các thầy cô giáo, tới các lớp; khử khuẩn khuôn viên trường, phòng học, các thiết bị dạy và học; cung cấp khẩu trang, đồ sát khuẩn tới thầy trò trong nhà trường. Đồng thời BGH luôn động viên giáo viên, nhân viên trong trường cùng đoàn kết, giúp đỡ nhau, tự tin, lạc quan đi qua mùa dịch. Giáo viên là F0 vẫn tham gia dạy trực tuyến rất nhiệt tình, dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp trong khi dịch bùng phát.

Bên cạnh đó còn có sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục Yên Dũng, của Đảng, Chính quyền địa phương; sự ủng hộ, tin tưởng, tạo điều kiện giúp đỡ của các bậc phụ huynh nhất là Ban đại diện cha mẹ học sinh đã luôn sát cánh và đồng hành cùng với nhà trường trong việc giáo dục và dạy dỗ các con, tham gia cùng với nhà trường trong mọi hoạt động, tạo điều kiện về phương tiện dạy học để các em học sinh tham gia học online hiệu quả trong những ngày đỉnh dịch và lớp có niều học sinh là F0; phối hợp tặng quà nhân ngày quốc tế thiếu nhi, ngày tết trung thu, ngày tết cổ truyền cho những em học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong suốt thời gian qua nhờ sự lãnh đạo sáng suốt và kịp thời ấy mà thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Tân An mới khép lại một năm học thật ý nghĩa như vậy.

 

Cô Chu Thị Yến - Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền - chủ tịch công Đoàn thông báo kết quả thi đua của tập thể giáo viên trong nhà trường.

 

Thầy Nguyễn Trung Hải - Tổng phụ trách Đội thông báo kết quả xếp loại thi đua các lớp.

Những cung bậc cảm xúc sau một năm dạy và học giữa đại dịch được các thầy cô chia sẻ trước hội nghị, vui buồn xen lẫn, những kinh nghiệm trong quản lý nền nếp lớp, nâng cao năng lực phẩm chất thích ứng điều kiện tình hình thực tế của nhà trường.

Cô giáo Phạm Thị Hà chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn khi thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong tình hình dịch bệnh, các giải pháp khi dạy học trực tuyến với đối tượng học sinh lớp 1.

 

 Cô Nguyễn Thị Mỹ Linh một giáo viên trẻ trực tiếp được trải nghiệm chương trình giáo dục phổ thông 2018 – Chương trình sách giáo khoa lớp 2 chia sẻ: Ở chương trình GDPT 2018, chương trình được coi là pháp lệnh để thực hiện, còn sách giáo khoa là kênh tham khảo. Đây là điểm mới tạo điều kiện cho giáo viên chủ động, linh hoạt trong việc lựa chọn nội dung và điều điều chỉnh phương pháp dạy một cách phù hợp. Chủ đề giáo dục trong từng bài học gần gũi đặc biệt là chú ý đến yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nề nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt.

          Hội nghị tổng kết khép lại trong niềm hân hoan, nụ cười rạng rỡ của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học thị trấn Tân An, chắc chắn rằng ai ai cũng hân hoan đón kì nghỉ hè thật vui vẻ, ý nghĩa và hứa hẹn đón một năm học mới với thật nhiều năng lượng tích cực.

                                                                Tân An, ngày 26 tháng 5 năm 2022

                                                                                    Giáo viên

Phạm Thị Hà


Tác giả: Trường Tiểu học Thị trấn Tân Dân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết