A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành tích tiêu biểu của trường Tiểu học Thị trấn Tân An - Năm học: 2019-2020

   I. Kết quả thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

100% CBGV và học sinh thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, địa phương; không có CB,GV,NV, HS vi phạm pháp luật, vi phạm chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước.

100% CBQL,GV,NV thực hiện tốt công tác từ thiện, nhân đạo với ngành, với cộng đồng; đặc biệt là trong đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19.

II. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể

Chi bộ có 100% số đảng viên được đánh giá đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 5 đồng chí được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ được BCH Đảng bộ huyện Yên Dũng tặng giấy khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh, được LĐLĐ huyện tặng giấy khen. Liên đội đạt vững mạnh.

III. Chất lượng về chuyên môn:

    1. Chất lượng học sinh:

Học sinh hoàn thành chương trình lớp học: 100%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học: 100%.

  Học sinh được khen thưởng cuối năm 55,4%, cao hơn kế hoạch là 5,4% Trong đó: Học sinh hoàn thành xuất xắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện: 200/705 = 28,3%; Học sinh từng mặt: 193/705 = 27,3%. Học sinh được khen thưởng cấp huyện trở lên: 51/705 = 7,2% cao hơn so kế hoạch 4,2%

Mức độ hình thành và phát triển phẩm chất đạt yêu cầu trở lên: 705/705 đạt 100 %. Trong đó có khoảng trên 80% đạt lọai tốt

Mức độ hình thành và phát triển năng lực đạt yêu cầu trở lên: 705/705 đạt 100 %. Trong đó có trên 55% đạt lọai tốt. Kết quả và chất lượng tổ chức hoạt động trải nghiêm, kỹ năng sống cho HS đứng đầu huyện.

*Kết quả các cuộc thi cấp huyện, tỉnh, quốc gia:

- Thi TDTT, Tin học, Kể chuyện Bác Hồ cấp huyện: 51 giải, trong đó; 20 nhất, 10 nhì; 07 giải ba; 14 giải khuyến khích.

- Thi TDTT cấp tỉnh đạt 07 giải, trong đó có: 04 Huy chương vàng; 01 giải nhì, 02 giải ba.

- Có 01 giải KK cấp quốc gia cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước của em” do Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức.

Chất lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia đứng tốp đầu huyện.

          2. Chất lượng đội ngũ:

          Trường có 28 giáo viên giảng dạy, 100% đều đạt trình độ trên chuẩn; năm học 2019-2020 có 03 đề tài, sáng kiến cấp Tỉnh, có 20 đề tài, SK khoa học cấp huyện được công nhận và áp dụng; có 20/28 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong đó: có 5 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 03 GV đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, đứng đầu bậc học của huyện Yên Dũng về công tác bồi dưỡng đội ngũ;

          3. Xây dựng CSVC:

  CSVC được tăng cường trong năm học với tổng kinh phí từ các nguồn. Tổng kinh phí: 1.637.000.000 đồng(Một tỉ sáu trăm ba mươi bảy triệu đồng). Giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 1.  

          4. Kết quả thực hiện mô hình điểm của huyện, tỉnh:

4.1. Mô hình sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học (Bồi dưỡng đội ngũ giáo viên) được nhà trường chỉ đạo quyết liệt; vận dụng kinh nghiệm của Ban giám hiệu, tận dụng đội ngũ GV giỏi đã tổ chức mỗi tháng ít nhất 02 buổi SHCM; các buổi sinh hoạt có chất lượng, đi vào chiều sâu; HS có sự thay đổi lớn về năng lực (theo đánh giá của đoàn giám khảo chấm thi GVDG cấp huyện đặt tại trường) Có trên 30 bài viết chia sẻ câu chuyện chuyên môn (Sáng kiến trong dạy học) được đăng trên Website của Phòng GD&ĐT, trong đó có 08 bài đăng trên Website của Sở GD&ĐT, 03 bài đăng trên báo GD&TĐ.

4.2. Mô hình xã hội hóa dạy kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước: Tổ chức được 04 lớp bơi (140 học sinh) tham gia tự nguyện bằng nguồn kinh phí tự đóng góp. Trên 95% HS tham gia học tập đạt yêu cầu qua kỳ sát hạch cuối khóa.

4.3. Mô hình dạy Tiếng Anh và Tin học được nhà trường quan tâm và đầu tư về CSVC: Thay 23 máy vi tính mới cho phòng tin học, đầu tư các bộ đồ dung cần thiết cho phòng tiếng Anh. Có HS đạt giải cao (giải nhì) cấp tỉnh môn tin học. (Bậc tiểu học cả huyện có 1 giải nhì và 01 giải KK)

4.4. Mô hình dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới: được quan tâm cả về vật chất và tinh thần: đầu tư hơn 20 triệu đồng mua đồ dùng, mua vật liệu, mua tủ đựng sản phẩm cho HS; có 01 giải ba cấp tỉnh vẽ tranh về ATGT do Sở GD&ĐT tổ chức, 01 giải KK cấp toàn quốc cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước của em” do Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức.

          IV. Hoạt động khác:

Trường có nhiều hoạt động mang tính sáng tạo được lãnh đạo PGD, Sở GD&ĐT giới thiệu cho tạp chí Giáo dục tiểu học, Báo giáo dục và Thời đại đăng tin bài về việc làm tốt như:  Hoạt động thư viện thân thiện theo dự án Room too Read; Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh,…

V. Kết quả thi đua năm học 2019-2020

Tập thể: Nhà trường  được hội đồng thi đua huyện xếp thứ 1/18 trường trong huyện, được Chủ tịch UBND tỉnh tằng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu bậc học

Công đoàn xếp loại Tốt, Chi bộ được BTV huyện ủy tặng giấy khen có thành tích xuất sắc 5 năm liền; Liên đội đạt vững mạnh.

Cá nhân: có 3 đồng chí đạt CSTĐ cấp cơ sở, 22 đồng chí đạt LĐTT; 02đồng chí được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen năm học 2019-2020 ( Đ/c Nghĩa, Hải); có 01 đồng chí được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 ( đ/c Yến);  01 đồng chí được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 (Đ/c Hòa);

                                                                                      HIỆU TRƯỞNG

                                                                                         ( Đã ký)    

 

                                                                            Chu Thị Yến

 

   

Thay mặt tập thể, Hiệu trưởng nhà trường nhận cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng năm học 2019-2020


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết