A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Trường Tiểu học thị trấn Tân An

 

Cứ mỗi độ thu về, những vệt nắng cũng đã nhạt phai theo màu hoa phượng, nhường sắc vàng cho hoa cúc, chúng lại trở về ngôi trường than thương này để đón ngày khai trường.

Năm học 2020-2021 đã khép lại, chúng ta bước vào năm học 2021-2022 với bao khó khăn, thách thức, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường. Theo thường lệ, ngày khai giảng năm học mới sẽ có đầy đủ tất cả các bạn học sinh của trường tham gia, nhưng năm nay, trường tiểu học thị trấn Tân An đã chọn phương án tổ chức có 191 bạn học sinh lớp 1 cùng 170 bạn học sinh đại diện cho các lớp từ lớp 2 đến lớp 5 tham dự khai giảng năm học 2021-2022, số còn lại, các em sẽ được xem video, hình ảnh lễ khai giảng của trường qua cổng thông tin điện tử của trường tiểu học thị trấn Tân An.

 Dẫu ngày khai giảng năm nay không được trọn vẹn như hằng năm nhưng ngày khai giảng của trường Tiểu học thị trấn Tân An vẫn diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy ấn tượng.

Các em học sinh háo hức chờ đón Lễ khai giảng

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2021, đúng 7 giờ, sân trường đã rợp trong sắc màu rực rỡ của cờ và hoa.Tất cả thầy giáo cô giáo,các em học sinh lớp 1 và đại diện học sinh các khối lớp 2, 3, 4, 5 đã có mặt đông đủ. Ai cũng háo hức chờ đón Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022!

Các vị đại biểu về dự Lễ khai giảng

 

 

Bài hát Quốc ca vang lên trong buổi lễ

Thầy giáo Trần Giang Nam – Phó hiệu trưởng - đọc thư của Chủ tịch nước

 

Các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh lắng nghe thư

Trong  năm học 2020-2021 vừa qua, mặc dù nhà tr­ường còn gặp không ít khó khăn, song thầy và trò nhà trường đã nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Những thành tích nổi bật được ghi nhận đó là: Thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm đầu tiên đối với lớp 1, được đón đoàn công tác của Bộ giáo dục về thăm; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho thực hiện CTGDPT đối với lớp 2. Chất lượng đại trà ổn định và giữ vững, chất lượng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi đứng đầu huyện. Cuối năm học, trường tiếp tục là năm thứ 2 liên tiếp xếp thứ nhất với các nội dung thi đua, cũng là năm thứ  hai liên tục được nhận cờ thi đua xuất sắc của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua bậc tiểu học

Đó là những thành tích rất đáng phấn khởi, tự hào, ghi nhận sự cố gắng cao trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện của thày, trò và cha mẹ học sinh nhà trường.

 

Cô giáo Chu Thị Yến-Hiệu trưởng - đọc diễn văn và đánh trống khai trường

 

Đại biểu tặng hoa chúc mừng

Đại diện phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng

 

 

Trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Năm học mới này, nhà trường vẫn phải hoạt động trong nguy cơ về dịch bệnh rất lớn, Biết bao khó khăn đã bao trùm lên toàn ngành Giáo dục trong thời điểm này, nhưng với tinh thần đồng lòng, không ngại khó khăn, nhiều thầy, cô vẫn kiên trì bám trường, bám lớp để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, sẵn sàng đón học sinh ngày tựu trường

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại, năm học 2021- 2022, một năm học dầy cam go, thách thức, trường tiểu học  thị trấn Tân An sẽ phấn đấu, thực hiện tốt những nhiệm vụ:

Giữ vững thành tích vừa phòng chống dịch bệnh covid-19 vừa thực hiện nhiệm vụ dạy – học, đảm bảo an toàn cho học sinh; khi có dịch bệnh xảy ra, tổ chức cho GV dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến đảm bảo chương trình kế hoạch dạy học đã xây dựng.

Mỗi thầy cô giáo mang trên mình vai trò trách nhiệm cao cả: Khi dạy học trên lớp, lúc lại trở thành tuyên truyền viên hướng dẫn PH,HS phòng chống dịch, Khi thì là kỹ sư công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến, lúc thì trở thành người lau dọn vệ sinh lớp học,

Một Lễ khai giảng thật đặc biệt! Để bảo đảm các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, Lễ khai giảng của trường Tiểu học thị trấn Tân An được diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn tạo được không khí vui tươi, phấn khởi và gây được ấn tượng mạnh mẽ cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh lớp Một, lần đầu tiên bước vào ngôi trường mới! Hứa hẹn một năm học mới an toàn, gặt hái được nhiều thành công!

(Ban biên tập trường Tiểu học thị trấn Tân An – Yên Dũng – Bắc Giang)

Một số hình ảnh khác

 

Kết quả phấn đấu của hai năm học vừa qua ( 2019-2020, 2020-2021) của thầy – trò nhà trường

 

          


Tổng số điểm của bài viết là: 43 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết