A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIEO YÊU THƯƠNG VÀO TÂM HỒN TRẺ QUA TIẾT SINH HOẠT THEO CHỦ ĐIỂM : "NGƯỜI PHỤ NỮ EM YÊU"

    Giáo dục học sinh biết yêu thương những người thân yêu trong gia đình, trân trọng mọi người xung quanh. Đặc biệt gieo vào tâm hồn các em những hình ảnh đẹp của người phụ nữ, tình thương bao la các em nhận được từ những người phụ nữ mà mình yêu thương. Ngày 18/10/2019 tôi cùng các em học sinh lớp 2A1 thực hiện tiết sinh hoạt theo chủ điểm "Người phụ nữ em yêu".

    Sau khi bạn Nguyễn Anh Thư - Chủ tịch Hội đồng Tự quản lớp kết thúc hoạt động 1 của tiết sinh hoạt, tôi cùng các em chia sẻ về ý nghĩa của ngày 20/10 và nghe các em chia sẻ về người thân của mình.

Các em chăm chú nghe cô giáo chia sẻ về ý nghĩa ngày 20/10

          Tất cả học sinh trong lớp đều sôi nổi hào hứng kể về bà, mẹ, chị, cô giáo của mình với những lời yêu thương trân trọng đầy cảm xúc.

Các em hào hứng với chủ điểm của tiết sinh hoạt

Ngọc Trí kể về mẹ với niềm tự hào, hạnh phúc

Minh Quân kể về chị của mình với niềm tự hào và sự ngưỡng mộ những thành tích trong học tập của chị mình!

    Tôi hỏi các em: "Các em có muốn dành tặng cho người phụ nữ mà mình yêu thương nhất một món quà bí mật do chính mình làm nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam hay không?"

     Với vẻ mặt thích thú, ánh mắt thơ ngây chờ đợi các đã hưởng ứng rất nhiệt tình sau lời phát động đó.

    Tôi đã gợi ý chia sẻ với các em về hình thức món quà tặng của mình. Các em đã thể hiện tình cảm đó trên những trang giấy trắng với những câu thơ mà các em biết cùng với các nét vẽ hồn nhiên, mộc mạc chứa đựng tình cảm của các em dành cho người phụ nữ mà em yêu quý. Vừa viết một số em còn tâm sự với tôi: "Chắc là mẹ em sẽ vui lắm cô ạ!", "Chị con sẽ rất thích món quà này cô ạ!"....

                                         Tình cảm của của Bình An dành cho bố mẹ qua bài viết

    Các em chủ động chia sẻ bài viết của mình với các bạn trong lớp. Bạn nào cũng muốn được lên nói về món quà của mình dành cho mẹ và giải thích các hình ảnh mà mình đã lựa chọn để gừi gắm yêu thương vào đó.

    Anh Thư rất tự tin chia sẻ với cô giáo và bạn bè về sự quan tâm chăm sóc của mẹ dành cho em và những tình cảm và sự yêu thương, kính trọng mà em dành cho mẹ của mình.

Anh Thư chia sẻ bài viết của mình về mẹ với cả lớp.

       Điều làm tôi bất ngờ hơn cả, cuối tiết sinh hoạt em: Minh Khôi và Bảo Khang nhẹ nhàng lấy hai bông hoa mà các em cất trong cặp sách tặng cô giáo với những lời chúc trẻ thơ, trong sáng, đầy tình cảm: Em chúc cô luôn khỏe mạnh và dạy giỏi

Minh Khôi và Bảo Khang tặng hoa cô giáo

     Tôi thật sự xúc động vì những lời ngộ nghĩnh trẻ thơ và những tình cảm mà các em thể hiện dành tặng cô giáo những người thân yêu của mình.

     Tiết sinh hoạt đã kết thúc nhưng lắng đọng lại trong tâm hồn trẻ thơ là những tình cảm, sự yêu thương của các em. Bản thân tôi nhận thấy đổi mới tiết sinh hoạt ở tiểu học khiến cho học sinh hào hứng, tích cực hoạt động, rèn luyện đạo đức, tư duy, khả năng sáng tạo phù hợp với lứa tuổi. Đây chính là động lực để cho mỗi giáo viên chủ nhiệm lớp như chúng tôi thường xuyên tổ chức các hình thức giáo dục nhằm phát triển năng lực, phẩm chất cho các em.

 

                                                                        Cù Thị Thu Huyền – Trường tiểu học TT Neo

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết