A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chia tay giáo viên nghỉ hưu, nhân viên chuyển công tác (01 - 2020)

 

Học kì I vừa kết thúc. Năm mới đang đến gần. Mùa xuân tươi đẹp, ấm áp yêu thương đang dần đến. Mùa xuân - mùa sum họp gắn kết gia đình. Vậy mà gia đình Tiểu học Thị trấn Tân Dân của chúng ta hôm nay lại phải nói lời chia tay với người thân - người đồng chí, đồng nghiệp của mình đã cùng gắn bó với nhau trong bao năm qua. Đó chắc chắn là một sự chia tay để lại trong lòng mỗi chúng ta nhiều bồi hồi, xao xuyến. Vâng, hôm nay đây, trường tiểu học thị trấn Tân Dân xin được chính thức nói lời chia tay với đồng chí Hoàng Thị Lành - Một giáo viên đã có 35 năm gắn bó với nghề giáo viên và 32 năm gắn bó với mái trường tiểu học Tân An, trường tiểu học thị trấn Tân Dân. Một cô giáo đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của mình dù ở trong hoàn cảnh thuận lơi hay khó khăn, luôn vì học sinh mà phấn đấu và cống hiến - Cống hiến không nghỉ dù chỉ là 1 ngày trước ngày quyết định nghỉ hưu. Bao nhiêu năm trên cuộc hành trình làm người lái đò với những công việc vừa quen vừa lạ. Quen với việc soạn giáo án. Quen với nề nếp, tác phong đứng trước học sinh, quen với bao gương mặt, giọng nói của đồng nghiệp, quen với bao điều khác nữa. Lạ với gương mặt học sinh mỗi khi bước vào năm học mới, lạ với một phương pháp dạy học mới, lạ với thầy cô mới... Song quen rồi lạ, lạ rồi quen đã trở nên thân thiết, gắn bó. Để đến khi chia tay với những điều như thế khiến ta không khỏi bồi hồi, bịn rịn bởi từ đây sẽ không còn những ngày bận rộn với giáo án, sẽ không còn bận rộn với những buổi trải nghiệm với học sinh, sẽ không còn bận rộn với việc nhận xét, đánh giá học sinh, sẽ không phải bận đến lớp hàng ngày. Nhưng có lẽ càng không còn những bận rộn ấy lại càng khiến ta cảm nhận được sự trống trải, lâng lâng, nao nao nhớ về những kỉ niệm với mái trường, với đồng chí, đồng nghiệp và với những học sinh thân yêu.

  Các đồng chí trong BGH tặng quà cho đồng nghiệp nghỉ hưu và chuyển công tác

Tôi rất hiểu và có thể đọc được những cảm nhận ấy từ đồng chí, người chị của mình. Tôi cũng hiểu rằng thời gian sẽ giúp con người dần quen với cuộc sống mới. Không lâu sau, chị Lành sẽ quen với nhịp điệu hàng ngày khi được nghỉ hưu. Chị sẽ thấy thoải mái, vui vẻ, trẻ, khỏe ra. Tôi luôn hi vọng và tin là như thế!

Hôm nay, nhân dịp sơ kết học kì I - học kì cuối cùng trong sự nghiệp giáo dục của chị, cũng là lúc các em, các cháu xin được chính thức nói lời chia tay với chị.

Lời đầu tiên, cho phép em thay mặt toàn thể anh chị em trong nhà trường xin được chúc mừng chị đã hoàn thành sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp trồng người mà chị đã lựa chọn và theo nó trong suốt hơn 30 năm qua. Chúc mừng chị đã thành công vì chị đã để lại trong lòng các đồng chí, đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh những ấn tượng đẹp, những hình ảnh đẹp về một người chị, người cô, người cô giáo giản dị, hài hòa, thân thiện, chân thành và hết lòng với công việc. Chúc mừng chị vì sau từng ấy năm công tác cho đến lúc này chị vẫn đủ thừa sức khỏe, tươi trẻ trong mắt của các em và các cháu! Mừng cho chị đã cập bến an toàn! Đó là điều mà chúng em luôn mong mình cũng được như thế!

Chúng em muốn nói về chị và nói với chị nhiều, nhiều lắm nhưng hôm nay chúng em không có đủ thời gian cũng không thể nào nói được hết những lời tâm sự, chia sẻ về những ngày đã qua cũng như về những điều sắp tới cùng chị được. Mong chị sẽ thông cảm và hiểu thật nhiều cho lớp đàn em, đồng thời mong chị luôn luôn tiếp tục gắn bó, chia sẻ và dành sự quan tâm nhiều nhất cho các em, các cháu và cho học sinh trường tiểu học thị trấn Tân Dân. Mong chị hãy quên đi những điều chưa tốt, chưa hài lòng và giữ lại tất cả những gì đẹp đẽ nhất về các đồng chí, đồng nghiệp và về học sinh thân yêu để mỗi khi nhớ lại chị sẽ thấy điều đó thật là đáng trân trọng, đáng nhớ và đáng để kể lại cho thế hệ mai sau!

Đồng chí Hoàng Thị Lành cùng các thành viên Tổ chuyên môn 2 - 3

Xin được kính chúc chị luôn có thật nhiều sức khỏe, niềm vui, gia đình hạnh phúc!

Hôm nay, ngoài việc chia tay đồng chí Hoàng Thị Lành, chúng ta cũng chia tay đồng chí Nguyễn Thị Thảo - một người em, người cháu đã gắn bó với chúng ta trong nhiều năm.

Tuy thời gian không phải là dài và công việc của đồng chí Thảo thuộc lĩnh vực chuyên môn có đặc thù riêng. Song chúng ta cũng đã thấy được ở đồng chí Thảo một tinh thần vượt khó vươn lên. Mặc dù lương thấp và công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu và cần nhiều thời gian cho nó trong khi đồng chí Thảo có điều kiện khó khăn cùng một lúc nuôi hai con nhỏ và cũng từng trải qua những giai đoạn khó khăn trong hạnh phúc riêng. Xong chính ở những thời điểm khó khăn đó, đồng chí đã nhận được sự động viên, những lời tâm sự thật lòng nhất của anh chị em trong nhà trường. Mừng cho đồng chí là giờ đây, cuộc sống đã có phần ổn hơn mặc dù khó khăn, vất vả vẫn còn đó. Nhưng cuộc đời ai cũng có những khó khăn và những nỗi niềm riêng. Mừng cho đồng chí được về trường gần nhà hơn.

Hôm nay, nhân buổi chia tay này, Tôi xin thay mặt cho toàn thể anh chị em trong nhà trường mong đồng chí hãy luôn nhớ về chúng tôi, nhớ về mái trường tiểu học Thị trấn Tân Dân với những điều tốt đẹp. Xin chúc đồng chí có nhiều sức khỏe, ý chí và nghị lực để tiếp tục công tác, hoàn thành tốt công việc ở đơn vị mới, Chúc gia đình đồng chí mỗi ngày một hạnh phúc hơn!

Điều cuối cùng, thay cho lời muốn nói, tôi muốn chúng ta cùng hát lên bài hát “Cho dù có đi nơi đâu” của nhạc sĩ Thế Hiển.

Cho dù có đi nơi đâu
Ta cũng không quên được nhau

Kỷ niệm làm sao không nhớ

Tóc xanh phủ bạc mái đầu.

Nguyễn Thị Hiền - CTCĐ trường Tiểu học thị trấn Tân Dân


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết