A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bữa tiệc buffet ấn tượng

Hiện nay tiệc buffet đã không còn xa lạ với nền văn hóa ẩm thực của Việt Nam, việc ăn buffet cũng không còn xa lạ đối với mọi người. Thế nhưng, hiểu buffet là gì? Để ăn cho đúng cách là điều không ít người băn khoăn, kể cả những người lớn và đặc biệt là đối với các em học sinh khối lớp 1.

Buffet trong tiếng Pháp có nghĩa là tự chọn hay còn gọi là “tiệc đứng”, nghĩa là thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống. Cái lợi của tiệc buffet là có thể phục vụ cho nhiều người so với tiệc ngồi. Buffet có cái hay vì nó tạo rất nhiều cơ hội để các em được giao tiếp với nhau, thời gian ăn buffet có thể kéo dài là vì vậy. Hiểu được điều đó và để được ghi lại những kỷ niệm đẹp, những khoảnh khắc hồn nhiên, vô tư cũng như tạo cho các em tự tin hơn trong giao tiếp, có kỹ năng sống tốt cho bản thân ngay từ nhỏ…Vì những ý nghĩa cao cả này, học sinh khối lớp 1 kết hợp với hội cha mẹ học sinh tự làm những món ăn ngon trước là để dâng lên Hùng Vương nhân ngày giỗ tổ mồng 10 tháng 3, sau là để các em học sinh khối 1 cùng trải nghiệm khi ăn tiệc Buffet đúng cách. Đó cũng là một món quà nhỏ động viên khích lệ các em trong suôt thời gian phấn đấu, rèn luyện của năm học 2018 - 2019.

Bữa tiệc được tổ chức ngay tại nhà đa năng của trường tiểu học thị trấn Tân Dân, với sự tư vấn, trợ giúp nhiệt tình của các bậc cha mẹ, của các thầy cô, cùng với sự sáng tạo của mình các em đã biết cách bày trí khoa học cho bữa tiệc Buffet của mình.

Học sinh lau bát, đĩa sạch sẽ, cẩn thận chuẩn bị cho bữa tiệc

                 Các món khai vị của bữa tiệc

Các em được thầy cô và các bậc phụ huynh hướng dẫn cách lau bát đĩa sao cho sạch, ngăn nắp. Các em còn được hướng dẫn cách bày hoa quả sao cho đẹp mắt.

Các món ăn cũng được đôi bàn tay khéo léo của các em bày trí thật bắt mắt, tạo được cảm giác ngon miệng cho thực khách đến tham dự.

Đùi gà chiên giòn

Xôi chao ruốc

Khoai tây chiên bơ và xúc xích

Cơm rang ngũ sắc

Bánh mì

Chả lợn

Không thể thiếu trong tiệc buffet đó là món tráng miệng cũng được các em lựa chọn theo sở thích.

Thạch và trà sữa

Dưa hấu

Không khí trong nhà đa năng bắt đầu nóng lên sau phần dẫn chương trình rất dí dỏm, hài hước của cô Lan Phương. Các em học sinh đều hào hứng, háo hức khi cô Lan Phương giới thiệu về tiệc buffet, cách thưởng thức tiệc. Các em được cô hướng dẫn rất tỉ mỉ, chi tiết khi tham gia ăn tiệc sao cho văn minh, lịch sự nhất.

Cô Lan Phương đang giói thiệu về cách thưởng thức tiệc buffet

Tiếp theo các bạn học sinh giới thiệu về các món ăn có trong bữa tiệc.

Các bạn học sinh đang giới thiệu về các món ăn.

Hình ảnh để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất, cũng là niềm vui khi nhìn các em lựa chọn và thưởng thức bữa tiệc buffet ngay tại ngôi trường của mình.

Buổi trải nghiệm hôm nay cũng đã giúp các em biết làm một số việc nhỏ giúp đỡ cha mẹ, biết các trưng bày thức ăn và đặc biệt các em biết lịch sự khi tham gia ăn tiệc buffet. Đó là những kỹ năng rất cần thiết đối với các em.

Tan tiệc trong niềm vui hân hoan của các em làm xua đi cái nóng bức, sự mỏi mệt trên khuôn mặt của thầy cô, của các bậc phụ huynh. Đó cũng là động lực để cô trò tôi tiếp tục chặng đường tiến tới thành công của năm học 2018 -2019.

(Phạm Thị Hà- Giáo viên trường tiểu học thị trấn trấn Tân Dân)


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết